02:36 EDT Thứ ba, 16/04/2024 Ngành Dược có thực sự là ngành HOT hay không? | Văn bản hướng dẫn hồ sơ sáng kiến kinh nghiệm năm 2017 | Bản kiểm điểm đảng viên theo NQ TvW khóa 12 | Công văn 2158 /SGD &ĐT Tổ chức cuộc thi giải toán, vật lý trên inrnet | Công văn hướng dẫn cuộc thi giải toán, vật lý trên inrnet | ké hoạch năm học 2016-2017 tổ khoa học xã hội trường thcs vĩnh thành | ké hoạch năm học 2016-2017 trường thcs vĩnh thành | Tiếng Ve | CV 252 hướng dẫn hồ sơ sáng kiến king nghiệm | HƯỚNG DẪN VIẾT SKKN- NĂM 2016 |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Thứ năm - 02/02/2012 21:01
Sáng ngày 30-1-2012, tại Tượng đài Khởi nghĩa, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham dự lễ có các đ/c lãnh đạo huyện và gần 300 đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học.

Trong nhiều năm qua, phong trào trồng cây đầu Xuân ở huyện Đô Lương đã trở thành một nét đẹp truyền thống. Trên địa bàn huyện đã trồng được hàng ngàn ha rừng tập trung, hàng chục triệu cây phân tán, nâng độ che phủ rừng lên 47,5 %. Nhờ vậy đã tăng khả năng phòng hộ, bỏa vệ môi trường sinh thái, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, củng cố Quốc phòng – An ninh.

Ngay sau lễ phát động, các đ/c lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị, trường học đã tiến hành trồng cây tại khuôn viên Tượng đài khởi nghĩa Đô Lương. Trồng cây tại Đền Qủa Sơn – nơi thờ Đức Thánh Lý Nhật Quang, người có công lớn trong việc xây dựng, mở rộng và phát triển vùng đất Nghệ An cách đây 1000 năm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia lễ phát động tết trồng cây

Hưởng ứng tết trồng cây năm nay, ngoài 2 địa điểm Tượng đài khởi nghĩa Đô Lương và Đền Quả Sơn, huyện Đô Lương đã chỉ đạo 33 xã, thị, các cơ quan đơn vị ra quân trồng cây đầu Xuân. Chú trọng việc trồng cây bảo vệ rừng phòng hộ, nhằm hạn chế sạt lở đất, giảm thiểu lũ lụt, đặc biệt là lũ quét. Gắn việc trồng cây gây rừng với xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Riêng ngành Lâm nghiệp Đô Lương, từ đầu Xuân năm nay đến năm 2015, thực hiện theo Nghị quyết huyện Đảng bộ phấn đấu trồng mới 450 ha rừng nguyên liệu, 50 ha cây ăn quả, 7000 cây phân tán.

Ngọc Phương

Nguồn tin: doluong.gov.vn